Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Thông báo của Công an tỉnh

Tham gia thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề “PCCC và CNCH”

Ngày đăng: 14:59 | 24/05/2021 Lượt xem: 960

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 - 04/10/2021), 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2021), Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an phối hợp với báo Điện tử Dân trí tổ chức phát động cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề “PCCC và CNCH”.

Đây là cuộc thi có ý nghĩa quan trọng, nhằm thúc đẩy và đa dạng hóa các hoạt động thông tin, tuyên truyền về PCCC và CNCH, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân đối với công tác PCCC và CNCH, đồng thời là dịp tôn vinh và khẳng định vai trò của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong đời sống xã hội; đề cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH trên các mặt công tác, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thực hiện Công văn số 894/C07-P2 ngày 23/4/2021 của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an về thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề “PCCC và CNCH”; Công an tỉnh thông báo cuộc thi đến các cơ quan báo chí; các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương, cụ thể như sau:

1. Thể loại tác phẩm dự thi: Ảnh, báo in, báo điện tử, báo hình.

2. Đối tượng dự thi

- Nhà báo, nhiếp ảnh gia, phóng viên và công dân Việt Nam

- Công an các đơn vị, địa phương.

3. Nội dung

a) Đối với tác phẩm ảnh: Phản ánh các hoạt động, sự việc, sự vụ về PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh; cảnh báo nguy cơ gây cháy, nổ, sự cố, tai nạn; những mặt tích cực, chưa tích cực trong công tác PCCC và CNCH; hình ảnh đẹp, tiêu biểu về chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH…

b) Đối với các tác phẩm thuộc thể loại báo in, báo điện tử, báo hình: Phản ánh những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc, những cống hiến, hy sinh của lực lượng Công an, lực lượng PCCC tại chỗ và Nhân dân trong lĩnh vực PCCC và CNCH. Các tác phẩm dự thi phải bảo đảm tính thời sự.

4. Hình thức gửi tác phẩm dự thi

- Đối với tác phẩm ảnh:

+ Hồ sơ, tài liệu gửi về Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, số 01 Vũ Hữu, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội;

+ Tác phẩm dự thi (bản mềm) gửi file qua Website: pccc.dantri.com.vn hoặc qua Email của cuộc thi: cuocthianh@dantri.com.vn.

- Đối với tác phẩm báo chí:

+ Tác giả có tác phẩm dự thi gửi bản in hoặc scan hoặc bản mềm (đĩa CD, USB), gửi về Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, số 01 Vũ Hữu, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

+ Tác phẩm dự thi (bản mềm) gửi file qua Email của cuộc thi: cuocthitacphambaochi@dantri.com.vn.

5. Thể lệ cuộc thi

Có thể lệ kèm theo, đồng thời thể lệ cuộc thi được đăng trên Website Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại địa chỉ: canhsatpccc.gov.vn - chọn vào thư mục Thông cáo báo chí.

Điện thoại liên hệ và giải đáp thắc mắc cuộc thi: Đ/c Huyền: 0865750233; Đ/c Quang 0913044582.

6. Đối với các cơ quan báo chí; các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh gửi trực tiếp tác phẩm dự thi về Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, số 01 Vũ Hữu, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

7. Công an các đơn vị, địa phương tổ chức phổ biến, quán triệt chủ trương, thể lệ cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề “PCCC và CNCH” đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ biết, tham gia và có bài dự thi gửi về Công an tỉnh (qua Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, số 121 đường Trưng Nữ Vương, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) trước ngày 10/7/2021 để tổng hợp, tham mưu Công an tỉnh gửi bài dự thi về Bộ Công an đúng thời gian quy định (tối thiểu 05 tác phẩm ảnh, 01 tác phẩm báo hình, 01 tác phẩm báo in, 01 tác phẩm báo điện tử).

8. Giao Phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc thuộc các thể loại: Ảnh, báo hình, báo in, báo điện tử (tối thiểu 05 tác phẩm ảnh, 01 tác phẩm báo hình, 01 tác phẩm báo in, 01 tác phẩm báo điện tử) gửi về Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Bộ Công an trước ngày 25/7/2021 để tham gia cuộc thi.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo đến các cơ quan báo chí; các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương để biết, tham gia dự thi; đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi đến các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn tỉnh biết, tham dự./.


Tác giả: Ngọc Âu - Phòng CS PCCC và CNCH

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)