Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2021

Ngày đăng: 13:08 | 25/06/2021 Lượt xem: 2377

Sáng ngày 25/6/2021, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2021, sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Đề án “điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh”; đồng chí Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.


Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2021.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng Công an Quảng Nam đã chủ động triển khai toàn diện, đồng bộ các mặt công tác Công an, nhờ đó đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh hiệu quả với hoạt động của các loại đối tượng, bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công an toàn tỉnh đã tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm với sự vào cuộc quyết liệt của toàn lực lượng và sự tham gia tích cực của hệ thống chính trị, nhờ đó nhiều chuyên án, vụ án lớn được phát hiện, điều tra, làm rõ. Trong 6 tháng đầu năm, đã khám phá 281 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 88,1%, vượt 13,1% chỉ tiêu Bộ Công an giao. Công tác quản lý hành chính về TTXH được tăng cường, tai nạn giao thông, cháy nổ giảm so với cùng kỳ; công tác thi hành án và hỗ trợ tư pháp được quan tâm chú trọng; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được phát huy, nâng cao. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng Công an đã chủ động tích cực tham gia tuyến đầu đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Hội nghị cũng đã sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Đề án “điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh”. Từ tháng 3/2020, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Công an Quảng Nam đã quyết liệt thực hiện và hoàn thành việc sắp xếp, bố trí hơn 1000 CBCS Công an chính quy về xã, đảm bảo 100% Công an các xã đều đủ từ 5 đồng chí trở lên. Đây là nỗ lực rất đáng kể của Công an Quảng Nam để đưa Công an chính quy về cơ sở.

Hiện 203 xã trên toàn địa bàn tỉnh từ miền ngược đến miền xuôi đã có sự hiện diện của cán bộ Công an xã chính quy. Bám sát địa bàn, triển khai thực hiện đồng bộ các mặt công tác, Công an xã đã từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Từ tháng 3.2020 đến nay, lực lượng Công an xã chính quy đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, kịp thời phát hiện 1.888 vụ, 3.427 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về trật tự, kinh tế, môi trường, ma túy… Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid và phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, lực lượng Công an xã chính quy đã thể hiện bản lĩnh của người chiến sĩ CAND, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác. Lực lượng Công an chính quy tại cơ sở còn là nguồn nhân lực chủ yếu trong việc xây dựng, thực hiện “nuôi sống” dữ liệu quốc gia về dân cư.

Phải nói rằng, hơn 1 năm qua, khi Công an chính quy về xã, tình hình ANTT tại cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực; công tác nắm hộ, nắm người, nắm tình hình được sâu sát, nhanh chóng, không để bị động, bất ngờ; chất lượng tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương được nâng lên; sự có mặt của lực lượng Công an xã chính quy thể hiện sự răn đe, trấn áp mạnh các loại tội phạm tại địa bàn cơ sở, qua đó, giúp phòng ngừa, hạn chế tội phạm và vi phạm pháp luật. Không chỉ đấu tranh trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, lực lượng Công an xã còn giải quyết nhanh gọn tất cả yêu cầu thủ tục hành chính của người dân, việc có mặt thường trực 24/24 của Công an xã chính quy đã góp phần xây dựng niềm tin trong chính quyền và nhân dân địa phương.


Đồng chí Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hôi nghị, đồng chí Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong công tác Công an 6 tháng đầu năm của lực lượng Công an toàn tỉnh và những kết quả qua 1 năm điều động bố trí Công an chính quy về xã trên toàn địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh: “Lực lượng Công an Quảng Nam đã bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, tham gia tích cực, trách nhiệm trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, hiệu quả 2 dự án lớn của Chính phủ: Dự án dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án cấp CCCD; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm cũng đã vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao. Tôi nghĩ đây là nỗ lực rất lớn của lực lượng Công an toàn tỉnh, góp phần quan trọng cho sự phát triển, ổn định mọi mặt của tỉnh nhà”. Phát biểu chỉ đạo các nội dung công tác đối với lực lượng Công an Quảng Nam từ nay đến cuối năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý một số nội dung trọng tâm, trong đó: “Tập trung nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh để kịp thời chỉ đạo xử lý những tình huống phát sinh; theo dõi, tham mưu kịp thời các cấp về tình hình tranh chấp, khiếu kiện trên địa bàn. Tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy. Tiếp tục tham gia tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid, thực hiện 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và quản lý cấp CCCD. Cần chú trọng tập trung xây dựng hình ảnh, uy tín của CBCS Công an; trong đó chú ý quan tâm chăm lo cho lực lượng Công an chính quy tại cơ sở, đồng thời quán triệt, giáo dục để lực lượng này thực hiện nghiêm lễ tiết, tác phong, thái độ ứng xử khi tiếp xúc với Nhân dân để nâng cao uy tín của lực lượng Công an”.

Hội nghị đã thảo luận nhiều nội dung công tác tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh đã được các cấp khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Trí Thanh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Phòng Tham mưu Công an tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Công an tỉnh và Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Huỳnh Sông Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng” cho 2 cá nhân thuộc Công an tỉnh.

Thượng tá Hồ Song Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác.


Tác giả: Xuân Mai - Minh Tuấn, Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)