Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

CBCS LỰC LƯỢNG AN NINH CÔNG AN TỈNH TIÊN PHONG TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH – QUYẾT LIỆT TRONG CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN

Ngày đăng: 13:47 | 23/07/2021 Lượt xem: 341

Nếu không có dịch bệnh Covid-19, chắc là rất ít khi chúng ta nhìn thấy những bộ quân phục màu cỏ úa giản dị, gần gũi nhưng không kém phần trang trọng của lực lượng An ninh nhân dân xuất hiện trên các cung đường, bởi đơn giản, màu áo ấy là biểu tượng của những đóng góp và hy sinh thầm lặng. Chiến công của họ ít khi xuất hiện trên mặt báo, cũng thưa thớt những lần được khen thưởng biểu dương, nhưng đó không phải là điều gì quá quan trọng. Nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, chủ động phát hiện, đấu tranh làm thất bại  mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân mới là lý tưởng cao đẹp và mục tiêu mỗi CBCS An ninh nhân dân hướng đến.

Từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát, khi cả hệ thống chính trị cùng chung tay cho một cuộc chiến chưa có tiền lệ – cuộc chiến chống sự lây lan của chủng virus Corona, lực lượng An ninh nhân dân đã nhanh chóng nhập cuộc cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trên mọi mặt trận, từ tham gia tuyến đầu tại các khu cách ly, các tổ chốt chặn đến tuyên truyền, vận động quần chúng nêu cao ý thức phòng chống dịch, thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như các chủ trương, quyết sách của chính quyền. Mỗi CBCS An ninh nhân dân đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu và nỗ lực không ngừng, người ở cơ quan thì gánh vác phần việc của người đi chống dịch, kiên quyết không lơ là trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; người tham gia chống dịch thì vượt nắng thắng mưa, không ngạị khó khăn gian khổ nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm cho xã hội. Mỗi lần nhận nhiệm vụ, nghĩa là gần một tháng xa gia đình để sát cùng anh em chốt trực, đi kèm là những bữa cơm hộp, giấc ngủ qua loa trong lán trại, là mồ hôi thành dòng trong những trưa hè oi ả, hay ướt mem cả người ôm giữ chân giàn trại trước những cơn mưa giông gió lốc chiều tà. Sao cũng được, chỉ cần dịch bệnh còn, thì người chiến sĩ An ninh nhân dân sẽ luôn tiên phong bước lên phía trước…


Dịch bệnh cũng là thời điểm mà các thế lực thù địch và bọn phản động tăng cường các hoạt động chống phá, đặc biệt là thông qua mạng xã hội, lợi dụng sơ hở, thiếu sót của các lực lượng chức năng trong phòng chống dịch cũng như các vụ việc nổi cộm, mang tính “thời sự” để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, bôi lem, làm phai nhạt vai trò, thành tích của chính quyền trong phòng chống dịch,… Để đối phó, đấu tranh với thủ đoạn đó, lực lượng An ninh nhân dân Công an tỉnh cũng luôn tăng cường thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ, bám sát địa bàn, chủ động phát hiện, tham mưu chính quyền các cấp khắc phục những sơ hở, thiếu sót, đồng thời tích cực vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, lựa chọn kênh thông tin chính thống để theo dõi và ủng hộ, chung tay cùng chính quyền trong cuộc chiến đầy khó khăn, phức tạp chống giặc Corona. Với sự quyết liệt, quyết tâm trong thực hiện các mặt công tác chuyên môn của lực lượng An ninh Công an tỉnh, tình hình an ninh chính trị thời gian qua tiếp tục giữ vững ổn định, góp phần thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngày 12/7/2021 vừa qua là kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân, nhưng không có những bó hoa tươi thắm, những cái ôm hay tay bắt mặt mừng. Chỉ có mồ hôi và nỗ lực, là những lời động viên nhau cùng cố gắng vì những mục tiêu cao đẹp đang hướng đến. Rồi một ngày không xa, khi Việt Nam chiến thắng đại dịch, những người lính An ninh nhân dân sẽ có dịp ngồi với nhau ôn lại truyển thống và kỷ niệm. Còn bây giờ, khi Tổ quốc cần, họ đâu thể nghỉ ngơi….

Tác giả: Lâm Quang Quí - Phòng An ninh đối nội

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)