Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm, tặng quà bà con Quảng Nam được đón về từ TP. Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 15:28 | 23/07/2021 Lượt xem: 924

Trưa ngày 23.7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo các sở, ngành địa phương đã đến thăm, động viên, tặng quà cho người dân và lực lượng hỗ trợ đưa công dân Quảng Nam trở về từ TP Hồ Chí Minh tại điểm cách ly tập trung TP Tam Kỳ.

Khu cách ly tập trung số 3 tại trường Cao đẳng Quảng Nam (đường Huỳnh Thúc Kháng, phường An Xuân) là nơi tiếp nhận 77 công dân Quảng Nam đầu tiên được đưa về từ TP. Hồ Chí Minh vào rạng sáng nay. Đến trưa cùng ngày, toàn bộ số công dân này đã được bố trí chỗ ăn, nghỉ ổn định.

Gặp gỡ những người dân vừa trở về đang được cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tranh thủ thăm hỏi về hoàn cảnh, chia sẻ nỗi lo của bà con đồng hương vừa trở về từ tâm dịch. Đồng thời khẳng định chính quyền, các ban ngành của tỉnh đang nỗ lực hết mình để phòng chống dịch trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.


Chủ tịch Lê Trí Thanh thăm bà động viên bà con về từ TP. Hồ Chí Minh tại khu cách ly tập trung

Đồng chí Lê Trí Thanh gửi lời chúc mạnh khỏe, động viên các công dân tại khu cách ly cố gắng, cùng chia sẻ với tỉnh, hoàn thành tốt đợt cách ly tập trung và dặn dò bà con chấp hành tốt các quy định về cách ly, tiếp tục tự theo dõi, báo ngay cho cơ quan chức năng khi có biểu hiện nhiễm bệnh cũng như duy trì thực hiện khuyến cáo của ngành y tế cả ở khu cách ly tập trung lẫn khi được đưa về cách ly tại nhà. Tất cả 77 công dân đều được đồng chí Lê Trí Thanh tặng quà nhằm sẻ chia, động viên.

Đồng chí Lê Trí Thanh cho biết: “Trong đợt đầu có hơn 400 bà con Quảng Nam được đón về quê. Sẽ có thêm nhiều công dân Quảng Nam nữa được tỉnh hỗ trợ đưa về quê, ưu tiên cho các tượng là người già, lao động nghèo, sinh viên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không thể trụ vững tại tâm dịch TP. Hồ Chí Minh. Tỉnh Quảng Nam sẽ rút kinh nghiệm để tính toán tiếp tục đưa bà con Quảng Nam về quê bằng các hình thức vận chuyển sẽ được tính toán linh hoạt xử lý, kể cả bằng ô tô, tàu lửa, máy bay, triển khai một cách phù hợp, với mục tiêu tạo điều kiện giúp bà con về nhanh nhất, tốt nhất, an toàn nhất”

Mặt khác, tỉnh cũng đã phối hợp với Hội đồng hương động viên những người chưa đến mức cần thiết phải quay trở về thì yên tâm ở lại TP. Hồ Chí Minh, chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh của chính quyền. Tỉnh sẽ xem xét cùng với Hội đồng hương tìm cách hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, đề nghị bà con yên tâm.

Dịp này, đồng chí Lê Trí Thanh cũng đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng lái xe, y tế và cán bộ các cấp ngành đã thực hiện thành công chuyến đi đầu tiên đưa công dân Quảng Nam về quê từ TP. Hồ Chí Minh, tặng quà cho chốt trực làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung số 3. 

Chủ tịch Lê Trí Thanh tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ


Tác giả: Xuân Mai, Đội Tuyên truyền, TĐKT

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)