Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

CBCS Công an Quảng Nam trắng đêm giúp người dân đi xe máy về quê tránh dịch Covid

Ngày đăng: 17:16 | 29/07/2021 Lượt xem: 917

Trước tình hình dịch bệnh Covid tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, nhiều người lao động không có việc làm, cuộc sống quá khó khăn phải tìm cách về quê. Những ngày qua, bên cạnh những chuyến tàu, xe của các địa phương đưa người về quê, hàng ngàn người lao động từ các tỉnh, thành miền Nam, Tây Nguyên đã di chuyển trên các phương tiện xe máy để về quê tại các tỉnh miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Phần lớn họ về đến địa phận Quảng Nam đã là đêm khuya. Cùng với chính quyền địa phương, lực lượng Công an Quảng Nam và các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1 đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch cũng như hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp bà con giảm đi một phần khó khăn trong chuyến về quê vô cùng gian khó.

Đêm 28.7.2021, đoàn với hơn 400 người đi người đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về tránh dịch trên đường Hồ Chí Minh, khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch tại đèo Lò Xo (Phước Sơn) đã 12h khuya. Đây là đoàn người đông nhất trong những ngày qua di chuyển về quê trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Với đoạn đường dài, qua hơn một ngày đêm di chuyển liên tục, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ nhỏ, khi đến đây, nhiều người gần như kiệt sức. Nhiều xe máy cũng hư hỏng, cần sửa chữa…

Vợ chồng anh Vừ Bá Giống và chị Lầu Y Tia, huyện Kỳ Sơn – Nghệ An cùng 2 con nhỏ di chuyển về quê trên 1 xe máy cho biết:Vợ chồng đi với 2 con nhỏ, đứa này gần 3 tuổi, đứa nhở mới 7 tháng. Vô Bình Dương làm kiếm tiền trả ngân hàng, nhưng mà năm nay có dịch nhiều quá, mình không kiếm được tiền thì phải về. Vì ở trong đó mình cũng không có tiền ăn nên phải về, nhưng mà có 2 con nhỏ thì khổ quá, 2 đứa hắn cứ khóc, đi ngày nắng hắn cũng khóc, đi đêm buồn ngủ hắn cũng khóc”.

Sau khi thực hiện khai báo y tế, bà con được chính quyền huyện Phước Sơn, lực lượng Công an hỗ trợ ăn uống, xăng xe và hỗ trợ y tế, sức khỏe cho bà con. Những phần thức ăn, nước uống, những chai xăng dành cho người dân trong lúc khốn khó này không chỉ giảm bớt một phần khó khăn, mà qua đó thể hiện tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Đối với lực lượng Công an, với vai trò chủ công làm nhiệm vụ chốt chặn, hướng dẫn, hỗ trợ người dân qua chốt, nhiều đêm qua, hàng chục CBCS Công an đã thức trắng đêm để phân luồng, hướng dẫn người dân vào khai báo y tế một cách trật tự, an toàn.

Thiếu tá Ngô Hoàng Việt – Tổ trưởng Tổ chốt chặn kiểm soát dịch đèo Lò Xo cho biết: “Trong những ngày qua, mặc dù lượng phương tiện phát sinh qua chốt rất đông, nhưng anh em đều cố gắng, có những ca trực chúng tôi phải kéo dài đến 20 giờ/ngày, nhưng mà anh em đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp cho bà con nhanh chóng về nhà, cũng như thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch bệnh”.


CSGT hộ tống đoàn người trong đêm trên đường Hồ Chí Minh.

Tính từ khuya ngày 24/7 đến nay, đã có hơn 2.000 người đi bằng xe máy, qua chốt kiểm soát dịch đèo Lò Xo, đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện Phước Sơn. Lực lượng Công an làm nhiệm vụ gồm Công an huyện Phước Sơn và phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh ngoài việc, hỗ trợ thêm thức ăn, nước uống cho bà con còn tổ chức thành từng tốp để dẫn đoàn qua địa phận Quảng Nam, bàn giao cho chốt kiểm soát phòng chống dịch của TP. Đà Nẵng, giúp bà con tiếp tục hành trình về quê theo quy định.

Thượng tá Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết: “ Để chủ động nắm tình hình cũng như đón, phân luồng, hỗ trợ giúp đỡ người dân đi bằng xe máy về quê qua địa bàn Quảng Nam, chúng tôi đã chủ động phối hợp với các địa phương trên đường các đoàn người đi qua như Kon Tum để biết lịch trình, bố trí CBCS làm nhiệm vụ. Phần lớn bà con về đến Quảng Nam là đã khuya và rất mệt, cần nghỉ ngơi để tiếp tục hành trình, chúng tôi đã hỗ trợ những điều kiện thiết yếu để bà con ấm lòng và thêm sức khỏe để tiếp tục hành trành. Và trên hành trình của các đoàn người trên đường Hồ Chí Minh, lực lượng Cảnh sát giao thông đã dẫn đường để bà con di chuyển an toàn. Chúng tôi nghĩ đây là nhiệm vụ cũng là việc nghĩa giúp bà con trong hoàn cảnh khó khăn này”. 
Được biết, trong những ngày tới, lượng người lao động về quê di chuyển qua địa bàn Quảng Nam sẽ còn nhiều, Công an Quảng Nam đã chỉ đạo tăng cường tối đa lực lượng để hỗ trợ, đảm bảo tốt các yêu cầu phòng chống dịch Covid đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để người dân về quê an toàn.

Tác giả: Xuân Mai, Đội Tuyên truyền, TĐKT

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)