Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Khánh thành trụ sở làm việc Công an xã đầu tiên của tỉnh Quảng Nam

Ngày đăng: 14:36 | 19/05/2023 Lượt xem: 154

Sáng ngày 19/5/2023, tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Tiên Phước đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình trụ sở Công an xã Tiên Lãnh. Đây là trụ sở Công an xã được khánh thành, bàn giao đầu tiên trong tổng số 204 công trình trụ sở Công an xã, thị trấn theo lộ trình của Đề án xây dựng trụ sở Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Dự lễ khánh thành có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tiên Phước.

Khởi công xây dựng từ tháng 10/2022, sau 07 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành các hạng mục theo đúng thiết kế mẫu do Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Xây dựng thiết kế, phù hợp với đặc thù của địa phương. Trụ sở Công an xã Tiên Lãnh có tổng mức đầu tư hơn 3,7 tỷ đồng, với các hạng mục: doanh trại 02 tầng gồm nhà làm việc, ăn ở với tổng diện tích hơn 400m2; nhà để xe vi phạm hành chính, nhà để xe CBCS, sân nền bê tông. Công trình được xây dựng bằng nguồn kinh phí đầu tư của UBND tỉnh và đối ứng của UBND huyện Tiên Phước 20%. Trụ sở làm việc Công an xã Tiên Lãnh được khánh thành, đưa vào sử dụng đã giải quyết những khó khăn về nơi làm việc cũng như việc sinh hoạt, học tập của CBCS Công an xã, đáp ứng niềm mong đợi của CBCS Công an xã cũng như nhân dân địa phương.


Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ khánh thành

Được biết, sau khi hoàn thành việc điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Công an tỉnh tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng, nhu cầu về trụ sở làm việc của Công an các xã, thị trấn. Qua khảo sát, hầu hết Công an các xã được UBND cấp xã bố trí từ 01 đến 03 phòng làm việc trong trụ sở UBND xã hoặc làm việc chung với các phòng, ban khác; nhiều nơi, phòng làm việc của Công an xã đã xuống cấp, hư hỏng; không có phòng tiếp công dân, phòng họp, phòng tạm giữ hành chính và kho vật chứng. Cá biệt có nơi lực lượng Công an xã cùng lúc vừa tiếp công dân giải quyết thủ tục hành chính, vừa phải trực tiếp đấu tranh với đối tượng vi phạm pháp luật trong cùng một phòng làm việc gây nhiều trở ngại cho công tác. Trước tình hình trên, Công an tỉnh đã báo cáo Tỉnh ủy, tham mưu Đề án xây dựng trụ sở Công an xã, thị trấn thuộc Công an tỉnh Quảng Nam trình phê duyệt. Cuối năm 2021, Đề án đã được HĐND tỉnh thông qua (Nghị quyết số 59/NQ-HĐND ngày 29/9/2021) và ngày 22/10/2021 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3019/QĐ-UBND triển khai thực hiện Nghị quyết số 59/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Trên cơ sở đó, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các địa phương tham mưu cấp ủy và chính quyền để triển khai thực hiện. Theo đó, trụ sở Công an xã Tiên Lãnh là 01 trong 02 trụ sở Công an xã đầu tiên được triển khai xây dựng theo lộ trình của Đề án.


Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho 03 tập thể


Cắt băng khánh thành trụ sở Công an xã Tiên Lãnh

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm hỗ trợ về vật chất và tinh thần của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành liên quan của huyện Tiên Phước; biểu dương nỗ lực của Công an huyện, Công an xã và các đơn vị liên quan đã nỗ lực tham mưu, tổ chức thi công xây dựng, bảo đảm công trình hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng và an toàn. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng khẳng định: “việc triển khai xây dựng hoàn thành, bàn giao Công trình trụ sở Công an xã Tiên Lãnh đã thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp đối với lực lượng Công an xã chính quy tại cơ sở, qua đó góp phần nâng cao hơn nữa điều kiện làm việc, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã; đồng thời góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và phục vụ nhân dân tốt hơn”.


Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh trao xe ô ô chuyên dụng cho Công an xã Tiên Lãnh.

Tại lễ khánh thành, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng hoàn thành trụ sở Công an xã Tiên Lãnh đúng tiến độ quy định.

    Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã trao 01 xe ô tô tải chuyên dụng cho Công an xã Tiên Lãnh để phục vụ công tác./.


Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu thăm quan trụ sở mới của Công an xã Tiên Lãnh

Tác giả: Xuân Mai - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
Phòng CS Môi Trường : 0694.160 513
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN

  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)