Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin hoạt động

Đảm bảo cho mùa xuân yên bình

Ngày đăng: 15:22 | 18/02/2021 Lượt xem: 1358

Những ngày nghỉ Tết vui tươi đã đi qua, nhưng ngày xuân vẫn còn với nhiều hoạt động vui xuân diễn ra khắp nơi, để đảm bảo cho một mùa xuân yên bình, cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh luôn với tinh thần “ thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã và đang tích cực trong công tác tuần tra vũ trang nhằm chủ động ngăn chặn, phòng ngừa đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn.

Đảm bảo ANTT tại TP. Hội An.

Sau 22h hằng đêm, khi đường phố dần vắng người qua lại thì cũng là lúc CBCS Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Nam với đầy đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ lại lên đường làm nhiệm vụ tuần tra vũ trang, kiểm soát tình hình ANTT.

Ghi nhận của phóng viên tại phố cổ Hội An, khi các hoạt động du xuân đã vãn dần sau 1 ngày nhộn nhịp cũng là lúc những bước chân của CBCS Phòng Cảnh sát cơ động âm thầm tuần tra vũ trang trên mọi góc phố và các tuyến đường trong phố cổ. Trong đêm, chỉ có ánh đèn đường, chỉ có tiếng bước chân trong màn đêm tĩnh lặng yên bình, với họ “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi” đó là những công việc thầm lặng mà nhiều người ít biết đến.

Thượng úy Nguyễn Bá Lĩnh, Cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Nam chia sẻ: (Riêng bản thân tôi cũng như toàn thể CBCS đơn vị  luôn nhận thức công tác tăng cường thường trực quân số 24/24h phải đảm bảo và sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ khi có sự điều động của cấp trên, sau dịp tết chúng tôi thường xuyên tăng cường công tác tuần tra vũ trang, kiểm soát tình hình ANTT trên các tuyến địa bàn trọng điểm trên toàn tỉnh nhằm chủ động ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật).


Là lực lượng chiến đấu tập trung nên CBCS Phòng Cảnh sát cơ động thường đảm bảo 100% quân số tại đơn vị, đặc biệt dư âm sau những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập sinh hoạt, vui chơi khá phổ biến nên dễ phát sinh tình hình gây mất ANTT trên địa bàn. Do đó, việc tuần tra vũ trang sẽ chủ động kiểm soát các hành vi gây rối trật tự công cộng cũng như các hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Lê Quang Vịnh, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Nam cho biết:
(Để tiếp tục đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Đảng ủy lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động đã chủ động xây dựng phương án, bố trí lực lượng Cảnh sát cơ động tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên địa bàn toàn tỉnh nhằm bảo vệ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động vui chơi giải trí của người dân và ren đe tấn công trấn áp tội phạm nhằm đảm bảo tốt tình hình ANTT không để xảy ra điểm nóng).

Được biết, trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, CBCS Phòng Cảnh sát cơ động có rất ít thời gian về bên gia đình và người thân, do đó, đối với họ đơn vị như là nhà, đồng chí đồng đội như những người thân trong gia đình, họ luôn san sẻ những buồn vui trong sinh hoạt và cuộc sống và chia sẽ những khó khăn trong công việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Quốc Huy - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)