Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin hoạt động

Hội phụ nữ phòng Hậu cần xung kích trong công tác chuyên môn và phong trào phụ nữ

Ngày đăng: 10:33 | 11/03/2021 Lượt xem: 1074

Với đặc thù công việc thầm lặng, đảm bảo hậu cần cho công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng và chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, thời gian qua, nữ chiến sĩ Hậu cần Công an tỉnh không những làm tốt công tác chuyên môn mà còn xung kích, dẫn đầu trong các phong trào Hội phụ nữ…

Chiếm gần một nửa quân số đơn vị, chị em hội viên Hội phụ nữ phòng Hậu có mặt ở hầu hết các đội công tác như Đội Tài chính, Bệnh xá, Vật tư, Tham mưu, Quản trị… dù ở vị trí công tác nào, các chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác được giao.  Không xông pha trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm, cũng không trực tiếp phục vụ Nhân dân mà công việc của những nữ chiến sĩ hậu cần trong đó luôn thầm lặng cùng đơn vị đảm bảo hậu cần cho hoạt động của lực lượng Công an toàn tỉnh.


Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần sẻ chia với bệnh nhân.

Không chỉ thể hiện trách nhiệm, hiệu quả trong công tác chuyên môn của đơn vị, nữ cán bộ chiến sĩ phòng Hậu cần còn năng động, nhiệt tình, xung kích trong tham gia các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ. Phát huy những thế mạnh từ  đặc thù chuyên môn của đơn vị vào công tác Hội, Hội Phụ nữ phòng Hậu cần thường xuyên phối hợp với chi đoàn tổ chức  các hoạt động xã hội, tình nguyện hướng về cộng đồng đầy ý nghĩa. Những hình ảnh khám bệnh, phát thuốc miễn phí, thăm tặng quà của những nữ chiến sĩ hậu cần đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Bỏ qua giá trị về vật chất, những phần quà, viên thuốc, chiếc áo ấm, lời động viên ân cần của nữ chiến sĩ hậu cần đã làm ấm lòng người dân. Và cũng thông qua các hoạt động an sinh xã hội đã giáo dục cho cán bộ hội viên tinh thần tương thân, tương ái, biết đồng cảm, biết chia sẻ với cộng đồng và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, đồng thời cũng đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người nữ chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.


Tận tình, chu đáo với người dân.

Thượng tá Nguyễn Hùng Vương, Phó trưởng Phòng Hậu cần Công an tỉnh cho biết: “Thông qua các hoạt động của mình, hội phụ nữ Phòng Hậu cần đã thể hiện tính tiên phong, gương mẫu, thông qua đó giúp chị em hội viên Hội phụ nữ hoàn thành tốt công tác chuyên môn. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ chiến sĩ. Từ đó, phát hiện được nhiều nhân tố tích cực trong công tác Hội và phong trào phụ nữ”.

Luôn gắn công tác Hội và phong trào phụ nữ với công tác chuyên môn của đơn vị, trong nhiều năm qua, căn cứ vào chương trình công tác, Hội phụ nữ phòng Hậu cần còn lồng ghép xây dựng các mô hình, phần việc phù hợp với đặc thù của Hội, trong đó có mô hình “chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh” do Hội viên phụ nữ Bệnh xá Công an tỉnh duy trì, thực hiện. Đặc biệt, trong năm 2020, cùng với cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Nam chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, những nữ chiến sĩ Hậu cần cũng đã phối hợp cùng các lực lượng trong Công an tỉnh phòng, chống dịch bệnh với nhiều hoạt động như chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sĩ thực hiện việc cách ly,  tuyên truyền các quy định về phòng tránh dịch, trực tiếp đo thân nhiệt, đảm bảo các điều kiện về an toàn dịch bệnh cho cán bộ chiến sĩ tại trụ sở Công an tỉnh trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh. Những đóng góp thầm lặng của các chị đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ đồng thời giúp họ an tâm công tác, tiếp tục chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch.


Nữ cán bộ bệnh xá đo thân nhiệt cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh trong đợt dịch bệnh Covid – 19.

Hiện nay Bệnh xá có 10 đồng chí nữ, 04 đồng chí nam, phần lớn các chị trong độ tuổi sinh đẻ, nuôi con nhỏ, đây là khó khăn lớn nhất cuẩ bệnh xá. Tuy nhiên, với ý thức, trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ, cùng với sự phân công hài hòa của chỉ huy Bệnh xá và sự đoàn kết, thống nhất, chia sẻ với nhau trong công việc cho nên những năm qua các chị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Góp phần đem đến sự hài lòng cho cán bộ chiến sĩ và người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh xá”, Trung tá Nguyễn Thị Xí, Bệnh xá Trưởng Bệnh xá Công an tỉnh chia sẻ.


Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen các Hội phụ nữ cơ sở vì đã có thành tích xuất sắc
trong công tác Hội, phong trào phụ nữ Công an tỉnh năm 2020.

Nỗ lực khẳng định mình trong nhiệm vụ chuyên môn, say mê trong công tác Hội, với những cố gắng và quyết tâm cao, cán bộ hội viên phụ nữ Hậu cần nói riêng, hội viên phụ nữ Công an tỉnh nói chung đã và đang góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người nữ chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân./.

Tác giả: Hồ Hoa - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)