Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

An Ninh, Trật tự

Bắt giữ nhóm đối tượng từ Thanh Hóa vào Quảng Nam cho vay lãi nặng

Ngày đăng: 15:27 | 02/10/2021 Lượt xem: 357

Thực hiện kế hoạch đấu tranh với tội phạm hoạt động “tín dụng đen” trên không gian mạng, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu của các đối tượng, ngày 01/10/2021, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp Công an TP Hội An, Công an phường Cẩm Châu tiến hành thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Đoàn Thanh Tùng cùng đồng bọn đang thuê trọ tại nhà bà Lê Trần Như Thạch (SN 1989; địa chỉ: KP Sơn Phô 1, phường Cẩm Châu, TP).

 

Kết quả điều tra ban đầu xác định, đầu năm 2021, Đoàn Thanh Tùng (tên gọi khác: Linh, Tuấn; SN 2000, nơi cư trú:  Quảng Định, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cùng các đối tượng Phan Văn Nam (tên gọi khác: Sơn; SN 1996, nơi cư trú: Chương Dương, Thanh Hóa); Lê Văn Tuấn (tên gọi khác: Minh; SN 1998, nơi cư trú:  Quảng Đức, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa); Lê Công Minh (tên gọi khác: Hưng; SN 2001, nơi cư trú:  Quảng Hà, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) và Lê Ngọc Minh (tên gọi khác: Long; SN 2001, nơi cư trú:  Quảng Đức, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cùng đến địa bàn Quảng Nam và thuê trọ tại nhà bà Lê Trần Như Thạch để hoạt động cho nhiều người vay với lãi suất cao nhằm thu lợi bất chính. 


 

Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng sử dụng sim rác và tên giả để hoạt động, chia nhỏ địa bàn và số tiền cho vay; đồng thời dùng hành động và lời lẽ đe dọa khi người vay không trả lãi đúng thời hạn. Để có tiền trả lãi người vay phải vay thêm khoản tiền mới để trả các khoản tiền đã vay trước đó dẫn đến số tiền vay cao gấp nhiều lần so với số tiền vay ban đầu (người vay nhiều nhất 19 lần trong vòng 6 tháng).

 

Qua xác minh ban đầu các đối tượng đã cho khoảng 120 người vay tiền tại các địa bàn Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Thăng Bình với tổng số tiền cho vay khoảng 5 tỷ đồng, với lãi suất từ 365%/năm đến 730%/năm, thu lợi bất chính khoảng 1,4 tỷ đồng. Lời khai nhận của các đối tượng phù hợp với dữ liệu trích xuất và lời khai của người bị hại về việc vay mượn tiền. Tang vật thu giữ 10 ĐTDĐ, khoảng 2.000 trang tài liệu, 02 sổ hộ khẩu và 03 bản danh sách theo dõi hoạt động cho vay.

 

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục phối hợp các đơn vị, địa phương liên quan mở rộng điều tra./.

Tác giả:

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)