Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin tức toàn quốc

Hội An khẩn cấp triển khai phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 9:00 | 01/02/2021 Lượt xem: 113

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hội An vừa tổ chức cuộc họp với các cơ quan, ban ngành và địa phương để triển khai khẩn cấp biện pháp phòng chống dịch.

Lãnh đạo TP.Hội An yêu cầu triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HẢI

Theo báo cáo của các xã, phường, vài ngày qua có người đi công tác, làm ăn ở các tỉnh phía Bắc trở về địa phương. Trước tình hình này, ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các xã, phường tiếp tục nắm chắc thông tin, nhất là thông tin người về từ vùng dịch. Ngành y tế kịp thời lập hồ sơ theo dõi từng người để có phương án kịp thời.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Hội An nêu 4 biện pháp cần thực hiện: tiếp tục thông báo rộng rãi cho nhân dân biết để kiểm soát người về địa phương, người từ nơi khác đến phải khai báo y tế; nhanh chóng lập lại các khu cách ly tập trung; các địa phương lập lại đội phản ứng nhanh, đội truy vết rà soát; triển khai lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng theo quy định, đồng thời chuẩn bị trang thiết bị, vật tư phục vụ phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ngành, địa phương tập trung tuyên truyền mạnh mẽ, nâng cao ý thức cảnh giác trong nhân dân, không hoang mang gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và không khí vui xuân đón tết; thực hiện tốt thông điệp 5K. Tổ chức kiểm tra nhân khẩu, hộ khẩu, tăng cường nắm chắc đối tượng lưu trú trên địa bàn. Thành phố khẩn trương lập kế hoạch sẵn sàng khởi động lại một số khu cách ly tập trung. Dừng các cuộc họp, gặp mặt đông người không cần thiết, kể cả hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa - văn nghệ, TD-TT...


Tác giả: Theo Báo Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)