Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin tức toàn quốc

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 9:31 | 08/05/2021 Lượt xem: 23

Chiều ngày 7/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu tỉnh.

Tính đến 18 giờ ngày 6/5, Việt Nam có 3.090 trường hơp mắc Covid-19 tại 54 tỉnh, thành trong cả nước, 35 trường hợp tử vong, 491 trường hợp đang điều trị và 2.560 trường hợp bình phục. Riêng từ ngày 27/4 đến nay, cả nước ghi nhận 120 ca lây nhiễm trong nước, nhiều nhất tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Trong đó, ổ dịch tại Đà Nẵng hiện ghi nhận 9 trường hợp mắc bệnh. Ca bệnh đầu tiên được ghi nhận vào ngày 3/5 và chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Từ bệnh nhân này đã lây cho 4 người tiếp xúc gần khác tại Quảng Nam và Đồng Nai. Đến ngày 7/5, ghi nhận thêm 3 trường hợp tại Đà Nẵng, 1 trường hợp tại Quảng Ngãi có liên quan đến quán bar New Phương Đông.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 rất nguy hiểm, mức độ lây lan cao. Do đó, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân phải đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, nhưng cũng không hoảng hốt, sợ sệt, mất bình tĩnh để sáng suốt lựa chọn những phương án xử lý phù hợp, nhằm vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, xã hội, khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra.

Thủ tướng đã biểu dương những địa phương thời gian qua làm tốt công tác phòng dịch, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu chống dịch như: y tế, công an, quân đội… Đồng thời, phê bình những địa phương, đơn vị, cá nhân thực hiện chưa tốt. Những người vi phạm phải bị xử lý nghiêm, không nể nang, bởi chỉ một người lơ là, mất cảnh giác đã khiến cả xã hội phải vất vả và trả giá đắt.

Thủ tướng đề nghị cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, phát huy nội lực, với tinh thần phòng là cơ bản, là chiến lược, quyết định; chống là quan trọng, thường xuyên, quyết liệt. Phải chống dịch như chống giặc, càng khó khăn, phức tạp càng phải phát huy dân chủ, huy động sức mạnh tập thể; phải sáng tạo, linh hoạt, bám sát tình hình để có những biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả. Toàn quốc chuyển công tác phòng dịch Covid-19 từ trạng thái phòng ngự là chính sang kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chính. Trong đó, đặc biệt lưu ý chủ động thực hiện xét nghiệm, tầm soát, cách ly, phát hiện sớm các ca bệnh nếu có, xử lý dứt điểm để sớm ổn định tình hình. 

Tác giả: Theo Báo Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)