Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin tức toàn quốc

Hướng dẫn tổ chức dạy học ở bậc học Mầm non, cấp Tiểu học từ ngày 10/5/2021

Ngày đăng: 14:04 | 09/05/2021 Lượt xem: 90

Sở GD&ĐT vừa ban hành Công văn 943/SGDĐT-GDTH về hướng dẫn tổ chức dạy học ở bậc học Mầm non, cấp Tiểu học từ ngày 10/5/2021.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 và kết thúc sớm năm học 2020-2021. Sở GDĐT yêu các đơn vị thực hiện các nội dung sau đối với bậc học Mầm non và cấp Tiểu học:

Các địa phương Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên cho học sinh dừng đến trường kể từ ngày 10/5/2021 cho đến khi có thông báo cho phép đi học trở lại. Đối với cấp Tiểu học: Tổ chức ôn tập, dạy học từ xa để hoàn thành chương trình theo quy định; chuẩn bị phương án kiểm tra học kỳ II và tiến hành kiểm tra ngay sau khi học sinh đi học trở lại để kết thúc năm học theo kế hoạch; Đối với bậc học Mầm non: Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc trẻ tại nhà với những nội dung kỹ năng phòng chống dịch COVID-19 như cách đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn; bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ hang ngày; cung cấp cho trẻ một số trò chơi vận động rèn luyện thể lực và một số kỹ năng cần thiết khác. Không cho trẻ ra khỏi nhà khi không có việc.

Các các địa phương còn lại (kể cả Núi Thành) cho học sinh đi học bình thường. Đối với cấp Tiểu học khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ II và kết thúc trước 14/5/2021. Đối với bậc học Mầm non: Tổ chức thực hiện chương trình phù hợp tình hình thực tế địa phương, phù hợp thời điểm; hướng dẫn giáo viên điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp với khả năng của trẻ khi đến lớp, lựa chọn những nội dung cần thiết phù hợp với thời gian còn lại của năm học nhằm giúp trẻ đạt mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo Chương trình GDMN.

Trong quá trình học sinh đị học trở lại Thủ trưởng các đơn vị yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo các văn bản đã hướng dẫn và chịu hoàn toàn trách nhiệm về công tác phòng phòng chống dịch tại đơn vị mình. Sở GDĐT sẽ kiểm tra các đơn vị việc thực hiện các văn bản hướng dẫn liên quan đến việc tổ chức dạy học, phòng chống dịch và xử lý nghiêm các vị phạm.

File đính kèm: Công văn.

Tác giả: Theo Báo Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)