Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin tức toàn quốc

Giả nhân viên Y tế phát khẩu trang tẩm thuốc mê để trộm tài sản

Ngày đăng: 14:55 | 12/06/2021 Lượt xem: 117

Chiều 11/6, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương), cho biết: Thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên một số tỉnh, thành trong cả nước. Lợi dụng tình hình dịch bệnh, một số đối tượng giả danh cán bộ phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, nhóm đối tượng từ 3 đến 5 người' lợi dụng những gia đình có ít người hoặc chỉ có người già, trẻ em để tiếp cận. Chúng giới thiệu là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của địa phương hoặc cán bộ Y tế đến để điều tra về tình hình sức khỏe. Nhóm này đeo thẻ như cán bộ công chức, đeo khẩu trang bịt kín hoặc mặc đồ bảo hộ. 

Sau đó, chúng cho biết đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh. Thực tế, chiếc khẩu trang đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo vào sẽ bị hôn mê, chúng lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Công an thị xã Tân Uyên khuyến cáo, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác đối với các trường hợp tự xưng là cán bộ Nhà nước đến kiểm tra y tế; cẩn trọng xác nhận, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà. Trường hợp, có Đoàn Y tế địa phương đến điều tra dịch tễ phải có cán bộ chính quyền địa phương đi cùng. Khi phát hiện các hành vi nghi vấn, bất thường, nhanh chóng thông báo ngay cho Công an xã, phường nơi gần nhất.

Tác giả: Theo Báo CAND

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)