Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Công an xã chính quy - lực lượng nòng cốt phòng, chống dịch ở cơ sở

Ngày đăng: 10:48 | 29/07/2021 Lượt xem: 1363

Cùng với chính quyền và các lực lượng chức năng khác, Công an xã chính quy tại cơ sở là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Coivid cũng như đảm bảo ANTT tại cơ sở, những đóng góp thầm lặng của họ đã và đang góp phần phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, mặc dù trên địa bàn xã chưa có ca mắc dịch bệnh Covid 19, tuy nhiên khi có thông tin về các địa phương lân cận cũng như nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh có bệnh nhân Covid 19, cùng với chính quyền và các lực lượng chức năng khác, Công an xã đã tích cực, tham mưu đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Trung tá La Xuân Tuấn, Trưởng Công an xã Tam Giang cho biết: “Trong các thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công an xã đã tích cực tham mưu chính quyền và trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch. Xác định thực hiện 2 nhiệm vụ phòng chống dịch và đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an xã đã phân công lực lượng tập trung cao nhất để thực hiện 2 nhiệm vụ này”.

Theo đó, Công an xã đã phân công cán bộ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan trên địa bàn, tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm quy định 5 K phòng chống dịch bệnh, các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19… thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ các trường hợp trong diện đang cách ly tại gia đình, tổ chức cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh; tăng cường công tác quản lý cư trú, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh. Bà Phạm Thị Bích, người dân xã Tam Giang cho biết: “Tôi buôn bán ở chợ Tam Giang, thời gian dịch bệnh, các anh Công an xã thường xuyên xuống nhắc nhở, tuyên truyền chấp hành yêu cầu phòng, chống dịch nên bà con ở đây chấp hành nghiêm túc để bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người”

Những nỗ lực của lực lượng Công an xã Tam Giang đã góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch và điều đáng mừng là qua các đợt dịch bệnh từ đầu năm 2020 đến nay, xã Tam Giang là “vùng xanh”, không có ca nhiễm Covid trên địa bàn.

Ông Phạm Văn Châu, Chủ tịch UBND xã Tam Giang chia sẻ: “Lãnh đạo xã đánh gia rất cao tinh thần trách nhiệm của Công an xã chính quy của xã Tam Giang, các đồng chí đã kịp thời tham mưu chính quyền nhiều nội dung quan trọng trong công tác phòng chống dịch, trong đó xử lý nghiêm các vi phạm các quy định phòng chống dịch, tạo sự đồng thuận cũng như ý thức chấp hành của người dân trên địa bàn”

Đặc biệt, phát huy vai trò là lực lượng gần dân, sát việc, nòng cốt phòng chống dịch ở cơ sở, tại các địa phương vùng cao, CBCS Công an xã còn sử dụng tiếng mẹ đẻ để đến tận từng thôn nóc, từng nhà của đồng bào để tuyên truyền phòng chống dịch. Tại vùng cao Nam Giang, những buổi phát thanh lưu động bằng tiếng Cơ Tu của Công an xã Cà Dy về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như thế này luôn được bà con chú ý lắng nghe. Từ nhận thức mơ hồ, lo lắng về dịch bệnh chết người ở dưới xuôi, giờ được nghe tuyên truyền bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình, bà con Cơ Tu ở nhiều bản làng vùng cao Nam Giang đã không còn hoang mang mà đã có cách phòng, chống dịch cho bản thân và gia đình.

Bà A Lăng Thị Ten, người dân xã Cà Dy, huyện Nam Giang nói: “Nhờ các anh Công an tuyên truyền bằng tiếng Cơ tu nên mọi người ai cũng biết để phòng chống Covid”

Hiện Công an Quảng Nam đã có hơn 1.000 CBCS Công an chính quy tại 203 xã trên toàn địa bàn. Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ANTT trên địa bàn, đối với những địa bàn có dịch, có khu cách ly tập trung, lực lượng Công an xã phân công CBCS làm nhiệm vụ chốt chặn, kiếm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn các khu cách ly. Họ thực sự là một trong những lực lượng tiên phong, nòng cốt trong trận tuyến phòng, chống dịch tại cơ sở./.

Công an xã Cà Dy tuyên truyền cho người dân chấp hành quy định phòng chống dịch.


Công an xã Tam Giang tuyên truyền cho người dân chấp hành quy định phòng chống dịch.


Công an xã thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch Covid.

Tác giả: Xuân Mai - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)